Giúp Việc Cho Người Ngoại Quốc là Cơ Hội hay Thách Thức?

Chỉ cần bạn chăm chỉ, biết nấu ăn, gọn gàng và biết chút ít tiếng Anh thì bạn có thể kiếm được công việc có thu nhập khá, không quá nặng nhọc và thời gian làm việc rất linh hoạt. Đó là nghề giúp việc cho người ngoại quốc.

Hãy cùng giúp việc gia đình tìm hiểu, tại sao giúp việc cho người ngoại quốc lại thu hút người lao động đến vậy nhé.

Nhu cầu tìm giúp việc của người ngoại quốc ở Việt Nam

Việt Nam là một trong 10 quốc gia hàng đầu được người ngoại quốc lựa chọn làm nơi để học tập. 39% người ngoại quốc cho rằng Việt Nam là điểm đến giúp họ đạt được những tiềm năng của bản thân so với quê nhà. Thu nhập cao hơn mức sống lại thấp nên người ngoại quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều.

Người ngoại quốc đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam ngày càng nhiều

Nhu cầu tìm người giúp việc của người ngoại quốc ở Việt Nam rất cao:

 • Phần lớn người ngoại quốc sống thoải mái, không gò bó nên số lượng người biết làm việc nhà rất ít trong biết làm việc nhà cũng như tự tay làm công việc ấy.
 • Người ngoại quốc sinh sống lâu ở Việt Nam hầu hết đều là những người có sự nghiệp, chức vụ cao. Vì thế, hầu hết quỹ thời gian của họ là để dành cho công việc và các mối quan hệ khác. Không có thời gian làm việc nhà.
 • Phong tục tập quán khác nhau và sự bất đồng về ngôn ngữ gây không ít khó khăn cho người ngoại quốc. Họ rất cần một người giúp việc để đi chợ, nấu ăn, và dọn dẹp nhà cửa.

Bên cạnh đó giá thuê người giúp việc lại không cao so với mức lương khủng của người ngoại quốc. Chính vì thế, số lượng người ngoại quốc có nhu cầu tìm người giúp việc nhà là rất nhiều và xu hướng ngày càng tăng cao.

>>Xem thêm:

Osin trong tiếng anh là gì.

Giúp việc nhà nghỉ khách sạn.

Giúp việc cho người ngoại quốc có lợi gì?

Không chỉ với những người chuyên làm nghề giúp việc, mà giới học sinh sinh viên, những tri thức về hưu cũng mong trở thành một người làm cho người ngoại quốc. Tại sao lại như vậy? Phải chăng là do những lợi ích không ngờ khi giúp việc cho người ngoại quốc mang lại.

Có cơ hội học thêm ngoại ngữ miễn phí

Đây chính là một trong những lý do khiến cho giúp việc cho người ngoại quốc có sức hút với giới trẻ, sinh viên hay những người tri thức. Thông qua sự tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng người nước ngoài, người giúp việc có thể luyện nghe, luyện nói miễn phí. Từ đó,  khả năng giao tiếp ngoại ngữ không ngừng nâng cao bởi được giao tiếp và sống trong môi trường ngôn ngữ hàng ngày – điều mà bất kỳ thầy cô hay trung tâm giảng dạy ngôn ngữ nào cũng khuyến khích các bạn làm khi bắt đầu học một ngôn ngữ.

Nhận lương cao

Giúp việc cho người ngoại quốc thực sự thu hút nhiều người giúp việc vì lương cực khủng. Nếu một người giúp việc làm toàn thời gian cho gia đình Việt Nam thì mức lương cao nhất chỉ tầm 8 triệu đồng. Tuy nhiên, khi giúp việc cho nhà người nước ngoài, lương thưởng mà người giúp việc nhận được có thể lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng thậm chí cán mức 20 triệu/tháng là hoàn toàn có thể nếu người giúp việc có kỹ năng tốt và gắn bó lâu dài với gia đình chủ. Ngoài ra, nếu làm tốt công việc được giao, người giúp việc được tính tiền thưởng. Người nào làm lâu còn được tính tháng lương thứ 13 và được đi du lịch cùng chủ nhà.

Giúp việc cho người ngoại quốc lương rất cao

Mở rộng kiến thức

Giúp việc nhà cho người nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều kiến thức về nền văn hóa, ẩm thực, giao tiếp,… của đất nước khác. Ngoài ra, lối sống của họ chắc chắn sẽ có đôi phần khác biệt với chúng ta. Họ sẽ có những tập tục, mẹo vặt hay ho mà bạn có thể học đấy. Và nếu là một sinh viên là giúp việc nhà, bạn cũng có thể học tập các người nước ngoài, những người thành công tư duy và vận dụng cho chính mình.

Có cơ hội được giới thiệu công việc tốt

Nếu bạn được lòng chủ nhà, họ sẽ không ngại giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp khác đâu. Thực tế là có những bạn sinh viên chia sẻ về công việc hiện tại là nhờ gia chủ – người mà họ từng giúp việc giới thiệu.

Với 4 lợi ích hấp dẫn từ giúp việc cho người ngoại quốc, nó đã thu hút không chỉ với những người chuyên làm nghề giúp việc, mà giới học sinh sinh viên, những tri thức về hưu cũng mong trở thành một người làm cho người ngoại quốc.

Muốn giúp việc cho người ngoại quốc thì cần có những gì?

Bất cứ công việc nào đều có những yêu cầu riêng, nhất là với nghề giúp việc cho người ngoại quốc.

 • Phải biết Tiếng Anh là điều kiện rất quan trọng, để hiểu được ý của chủ muốn gì và cần gì.
 • Ngoại hình ưa nhìn, Khéo léo tế nhị trong giao tiếp biết nấu các món ăn hợp với khẩu vị người nước ngoài.
 • Biết sử dụng các đồ vật dụng hiện đại như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,…
 • Luôn đúng giờ bởi người nước ngoài họ rất ghét làm việc không đúng thời gian.
 • Ngoài nấu các món ăn ngon theo yêu cầu chủ, cần biết nấu các món ăn truyền thống Việt Nam giúp bạn thưởng thức những món ăn hấp dẫn nổi tiếng ở Việt Nam.
 • Biết cách chăm sóc trẻ con, nếu biết cách dạy Tiếng Việt cho họ thì lương của bạn lại được tăng lên rất nhiều
 • Biết dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng nhanh nhẹn, hiệu quả.

Như vậy, giúp việc cho người ngoại quốc có mức lương khá cao  nhưng đòi hỏi nhiều kỹ năng nên nhiều người giúp việc lắc đầu từ chối khi nói tới việc đi làm giúp việc cho người nước ngoài. Tuy nhiên, với những người đã sống và gắn bó được với công việc này thì đây lại là một công việc vô cùng nhẹ nhàng mà mức lương kiếm được lại cực kỳ cao. Chỉ cần biết tiếng, chăm chỉ, đúng giờ và hiểu được cách sống và làm việc của nhà chủ thì việc gắn bó lâu dài với công việc này là điều hoàn toàn có thể.

Một số lưu ý khi giúp việc cho người ngoại quốc

Bất cứ công việc nào đều có những yêu cầu riêng, nhất là với nghề giúp việc cho người ngoại quốc. Người ngoại quốc có đặc thù là họ nhìn vào chất lượng công việc chứ không nghe trình bày. Khi làm giúp việc cho người nước ngoài cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Những gia đình người ngoại quốc thường sử dụng vật dụng rất hiện đại, nếu không tìm hiểu kỹ thì sẽ không thạo việc và bị sa thải bất cứ lúc nào, thậm chí phải đền tiền. Nên học cách sử dụng và các tính năng của các thiết bị trong nhà.
 • Luôn học hỏi và nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Bất cập trong ngôn ngữ là lý do chính khiến bạn bị sa thải.
 • “Nguyên tắc”  và “đúng giờ” luôn được đặt lên hàng đầu và người giúp việc buộc phải tuân thủ nếu không muốn bị cho thôi việc.
 • Lợi dụng sự cả tin và ham tiền, một số sinh viên bị “gạ tình” hay bị quỵt tiền. Bởi cũng có rất nhiều “Tây ba lô” chỉ được cái mác, còn tiền công thì trả không được sòng phẳng như ghi trong hợp đồng.
 • Cần có hợp đồng rõ ràng khi làm việc, để hai bên đều cảm thấy thoái mái khi làm việc cùng nhau. Điều đó cũng đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên, tránh việc bị lợi dụng.
Nên trang bị cho mình những kiến thức về luật và quy định liên quan đến nghề giúp việc

Tìm giúp việc cho người ngoại quốc ở đâu?

Có đến hàng triệu người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Để tìm được một người giúp việc cho người ngoại quốc thì nên tìm ở đâu là uy tín và chất lượng? Người ngoại quốc khi đến Việt Nam sinh sống và làm việc còn nhiều bỡ ngỡ. Đến với Trung tâm giúp việc Hồng Doan mọi việc đều trở nên đơn giản và dễ dàng hơn:

 • Giúp việc Hồng Doan rất chuyên nghiệp – tận tâm cam kết bảo hành dịch vụ giúp việc cho đến khi người ngoại quốc thực sự hài lòng.
 • Cung cấp giúp việc cho người ngoại quốc đạt tiêu chuẩn, đáng tin cậy và có đầy đủ hồ sơ năng lực (trình độ ngoại ngữ, chuyên môn nghề nghiệp…). Người giúp việc có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, biết việc, có ý thức tốt.
 • Hoàn trả lại tiền phí dịch vụ nếu người ngoại quốc không lựa chọn người giúp việc sau thời gian 1 tháng. Đổi người lần thứ nhất trung tâm sẽ hoàn trả 1.000.000 đ. Đổi người lần thứ 2 hoàn trả lại 500.000 đ. 
 • Người ngoại quốc được đổi người ngay sau 3 ngày thử việc nếu thấy không phù hợp, được đổi tới 3 người trong vòng 1 tháng cho đến khi tìm được người phù hợp thì thôi.
Trung tâm giúp việc Hồng Doan vẹn toàn hạnh phúc

Nghề giúp việc cho người ngoại quốc cũng như bất cứ những nghề khác, phải yêu mới có thể làm và gắn bó, luôn có thái độ tích cực và thật thà thì nghề chẳng phụ mình đâu. Hiểu thêm một ngôn ngữ, thêm một văn hoá, ẩm thực cũng chính là thú vui cho những ai theo nghề này.