Osin Trong Tiếng Anh Là Gì? Gợi ý câu trả lời cho bạn!

Ở Việt Nam Osin là tên gọi chung để chỉ cho những người giúp việc nhà, được gia chủ thuê để làm các công việc trong nhà như giặt giũ, đi cơm, nấu cơm, lau dọn…Vậy Osin trong tiếng anh là gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng giúp việc gia đình theo dõi bài viết dưới đây để biết được trong tiếng anh Osin gọi là gì nhé.

Nguồn gốc của từ Osin

Năm 1994, VTV phát sóng bộ phim truyền hình dài tập “Oshin” của Nhật, phim kể về cuộc đời của cô gái trẻ có tên Shin Tanokura trong thời kỳ từ triều đại Meiji cho tới đầu những năm 80 của thế kỷ trước. Shin là cô gái làm giúp việc nhưng có ý chí và nghị lực phi thường đã trở thành bà chủ được nhiều người kính trọng và nể phục.

Từ Osin xuất hiện kể từ khi bộ phim Oshin của Nhật công chiếu

Từ đó Shin được gọi là “Oshin” để thể hiện sự tôn kính đối với cô. Vì trong tiếng Nhật, để thể hiện sự tôn trọng, Shin được gọi là “Oshin” (từ “Shin” trong từ “Shinbo” nghĩa là tâm bão, nói rộng ra là sự đắng cay, sự nhẫn nại và kiên trì).

Chính từ đó, ở Việt Nam xuất hiện cái tên “ô sin” dân gian để gọi chung những người giúp việc nhà. Trước khi bộ phim phát sóng thì ở Việt Nam hay gọi người giúp việc là con sen, anh xe, u già, chị khâu…chứ không dùng từ Osin. Việt nam gọi là osin để chỉ cho những người giúp việc, vậy Osin trong tiếng Anh là gì?

Osin trong tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh Osin có rất nhiều cách gọi. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và sở thích dùng từ của mỗi người.

 • Helper: Người giúp đỡ, người phụ tá, người làm giúp một công việc nào đó dài hạn hoặc ngắn hạn. Các bạn có thể dùng từ này, tuy nhiên để rõ ý thì nên dùng nguyên cụm a house helper để không bị lẫn với nghĩa “người giúp đỡ người khác làm một cái gì đó”.
 • House keeper: Cũng có nghĩa là giúp việc nhưng là thuật ngữ dùng để chỉ nhân viên dọn phòng, trực thuộc bộ phận Housekeeping (công việc vệ sinh) trong mỗi khách sạn, hay còn được gọi là nhân viên buồng phòng. Có thể nói, housekeeper là những người mang lại giấc ngủ ngon, sự thoải mái cho du khách khi lưu trú tại nơi nào đó
 • Charwoman: Chỉ người giúp việc gia đình thực thụ, ăn ở tại gia đình, lo toan mọi công việc dọn dẹp, nội trợ.
 • Factotum: Chỉ người đầy tớ, người hầu thời xưa.
 • Familiar:F Chỉ người thân cận trong gia đình, hỗ trợ cho mình công việc gì đó.
 • Duenna: Cũng có ý chỉ người giúp việc.
 • Helpmeet: Cũng có ý nói về người giúp việc.
 • Housemaid: Người giúp việc, chị hầu gái
 • Mate: Người giúp việc.
Osin trong tiếng Anh có hẳn 10 từ để diễn tả

Ngày nay, người giúp việc không những chỉ biết các công việc cơ bản như nấu nướng, dọn dẹp, bếp núc,.. nữa mà họ được đào tạo cả những kĩ năng chuyên môn. Bởi vậy, người giúp việc càng hiểu biết nhiều, kĩ năng tốt thì lương càng cao và càng được nhiều gia đình “nhắm” tới. Nắm được từ osin trong tiếng Anh gọi là gì rồi thì bạn có thể tự tin và mạnh dạn hơn khi giới thiệu công việc của mình cho người khác thật chuyên nghiệp và sành điệu.

>>Xem thêm:

Osin có nên biết tiếng Anh hay không?

Hiện nay, ở mọi ngành nghề, Tiếng Anh là “vũ khí” tạo nên sự khác biệt của mỗi cá nhân. Ngay ở nghề “Osin”, nghề được coi là lao động chân tay và địa vị thấp trong xã hội nếu biết Tiếng Anh thì có thu nhập cao hơn rất nhiều và rất được ưa chuộng.

Bởi vì Osin không chỉ giúp việc cho người Tây, ở Việt Nam cũng đang có xu hướng tìm người giúp việc có trình độ ngoại ngữ tốt để dạy cho con họ với thu nhập cao. Với lứa tuổi trẻ em rất dễ dàng học hỏi, tiếp thu và thích thú với những gì được người lớn chỉ bảo. Từ tính cách, sinh hoạt hay tất cả những hiểu biết, tiếp thu … của các bé trong cuộc sống cũng ảnh hưởng không ít từ người chăm bé. Một người giúp việc chăm bé có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ giúp bé bắt chước và học hỏi rất tích cực Tiếng Anh từ những ngày đầu nhận thức. Như vậy Osin nên biết tiếng Anh, không cần gỏi không cần giỏi, nhưng ít ra phải hiểu được người ta nói gì, cần gì.

Vì vậy ngày nay, người ta rất chuộng thuê sinh osin biết tiếng Anh để làm giúp việc. Tuy nói giúp việc vậy thôi những công việc cũng không quá nặng nhọc mà chủ yếu, nhà chủ muốn giao tiếp với bé bằng Tiếng Anh với bé thường xuyên để tạo cho bé thói quen đó.

Osin thời hiện đại thì phải trang bị tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội

4 phương pháp Osin nên áp dụng học tiếng Anh tại nhà

Osin học Tiếng Anh tuy nhiều nhưng người có thể tự tin giao tiếp Tiếng Anh, sử dụng được Tiếng Anh trong công việc vẫn còn khá ít. Chủ yếu là do thiếu phương pháp học tập đúng đắn. Dưới đây là 4 phương pháp hiệu hiệu quả nhất:

 • Nghe nhạc tiếng Anh: Con người thường có khuynh hướng nhớ lời một bài hát nhanh hơn là một bài văn. Do vậy, học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bạn tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn. Bởi vì âm nhạc có cả phần lời và giai điệu nên những âm nhạc du dương đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn những từ ngữ ở trong bài hát đó. Và đặc biệt, thời lượng của các bản nhạc rất ngắn nên bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần và thuộc được những ngôn từ trong bài dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể vừa nghe nhạc vừa làm việc nhà, một công đôi việc mà lại hiệu quả.
 • Xem video tiếng Anh: Hiện nay YouTube có hàng trăm video dạy tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao để cho bạn tự rèn luyện. Học qua video sẽ giúp bạn luyện được phát âm giống người bản xứ. Hiện nay, trên Youtube có rất nhiều video dạy tiếng Anh giao tiếp miễn phí của các thầy cô Việt Nam nên các chị hoàn toàn có thể tự học và hiểu được những gì thầy cô nói. 
 • Tham gia các câu lạc bộ: Nếu tự học một mình cảm thấy nhàm chán thì đừng ngại ngần mà đến tham gia các câu lạc bộ ấy bạn nhé, biết đâu bạn lại có thêm những người bạn mới. Học cùng nhiều người chắc chắn tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện hiệu quả hơn.
 • Mạnh dạn trò chuyện với khách hàng nước ngoài: Việc nói chuyện cùng người bản xứ chính là phương pháp nhanh nhất giúp bạn tiến bộ. Thế nên, nếu thấy có một công việc của người nước ngoài thì đừng ngần ngại mà hãy nhận việc ngay bạn nhé. Bạn hãy cứ thử sức mình, thử nói chuyện với khách hàng hàng tiếng Anh.

Với những chia sẻ trên, giúp việc gia đình hy vong bạn đã bổ sung cho mình một khía cạnh khác về nghề Osin giúp việc. Hiểu được Osin trong tiếng Anh là gì, cũng như cách học tiếng Anh hiệu quả. Từ đó sẽ có định hướng về nghề nghiệp mới hơn, tân tiến hơn phù hợp với nhu cầu của của xã hội.

Nếu bạn vẫn còn e ngại về rào cản ngôn ngữ thì hãy đến Trung tâm giúp việc Hồng Doan. Đây là một trong những trung tâm cung ứng người giúp việc gia đình, trách nhiệm và được đào tạo nhiều kỹ năng trong đó có tiếng Anh. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những người giúp việc thích hợp với gia đình bạn nhất.

 • Điện thoại liên hệ: 091457.66.33 * 01684.12.8833
 • Địa chỉ: Số 1 Đường trung yên 10 B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Website: giupviechongdoan.com

Share This Post