Giúp việc đánh trẻ phải làm sao?

Trong cuộc sống ngày nay, việc sử dụng dịch vụ giúp việc để làm các công việc trong nhà là một điều cực kỳ quen thuộc với mọi người. Sự bận bịu quá mức với công việc làm cho người nhiều người không còn thời gian để chăm lo cho gia đình mình. Đặc biệt là đối với những gia đình nào có con nhỏ thì sự chăm nom từ bố mẹ lại càng quan trọng. Chính vì vậy, giúp việc trông trẻ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho các gia đình đó. Tuy nhiên, hiện nay có một vấn đề nổi cộm lên đó chính là sự bạo hành của người giúp việc với trẻ nhỏ. Vậy giúp việc đánh trẻ phải làm sao? Hãy cùng tôi xem cách giải quyết việc này là gì nhé!

Kinh nghiệm để tìm một giúp việc trông trẻ tốt

Để tránh trường hợp người giúp việc đánh trẻ hay gây ra bất cứ tổn thương về cả mặt thể xác và tinh thần nào cho trẻ thì ngay từ đầu, khi chọn người giúp việc, bạn cần phải có chút ít kinh nghiệm để lựa người phù hợp. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn mà bạn nên chú ý tới khi tìm người giúp việc trông trẻ.

  • Đầu tiên, điều quan trọng nhất ở một người giúp việc trông trẻ là tình yêu thương trẻ con. Bạn hẳn sẽ không mong muốn một ngày tự mình phải trả lời câu hỏi “Giúp việc đánh trẻ phải làm sao?” đúng chứ?

+ Trên các mạng xã hội, như bạn thấy, không thiếu các trường hợp người giúp việc đánh đập, chửi bới, dọa nạt trẻ con khiến ai xem cũng phải sởn da gà. Mặc dù chăm sóc con cái thì cha mẹ vẫn nhất nhưng do các yếu tố bên ngoài và trong thì bạn vẫn phải quyết định thuê giúp để san sẻ bớt gánh nặng. Vậy thì việc tìm kiếm người yêu trẻ là việc tốt nhất bởi họ sẽ có sự kiên nhẫn để dỗ dành và chăm sóc các bé như con ruột của mình.

  • Thứ hai, giúp việc chăm trẻ phải là người có sức khỏe tốt. Sức khỏe là yếu tố không thể thiếu trong việc chọn người giúp việc bởi nó có ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả công việc. Tự bản thân người giúp việc phải biết cách quán xuyến các việc trong gia đình lại có thể chăm bé chu đáo.

+ Một người giúp việc trông trẻ khỏe mạnh sẽ giúp các bé được chăm bẵm một cách ân cần và tốt nhất. Đồng thời trong lúc bế bé hay làm các việc khác không để xảy ra các tình huống bất cẩn. Điều đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều khi giao con của mình cho người giúp việc.

  • Thứ ba, tìm người giúp việc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Một người giúp việc chăm trẻ phải có nhiều kiến thức, kỹ năng về dinh dưỡng, vệ sinh thân thể và cách xử lý khẩn cấp như khi bé bị ốm. Đây không phải một công việc dễ dàng, đôi lúc người giúp việc có thể cáu gắt lên và đánh đập trẻ nhất là những người chưa có nhiều năm kinh nghiệm.

+ Bạn nên thuê những người đã làm trong nghề lâu năm, họ đã từng chăm nhiều trẻ nên biết được các cách trong việc chăm sóc và chữa trị cho trẻ bằng vài mẹo vặt dân gian chẳng hạn. Và khi dùng người giúp việc đã có tiếng tăm, bạn cũng không phải lo lắng giúp việc đánh trẻ hay tạo nên ảnh hưởng tâm lý gì cho trẻ.

  • Thứ tư, người giúp việc trông trẻ phải biết cách cư xử. Đối với nghề nghiệp nào đi chăng nữa thì thái độ, cách cư xử là đánh giá, là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc. Nhất là nghề giúp việc, chỉ khi biết cách cư xử thì mối hòa khí giữa người làm và gia chủ mới gần gũi, hòa hợp. Ba mẹ cũng bớt lo lắng hơn khi cho con mình ở bên cạnh, chịu sự dạy dỗ của người giúp việc.

+ Trẻ em rất dễ dàng học hỏi, tiếp thu và bắt chước những gì người lớn làm. Người giúp việc cũng cần có tính cách, phẩm chất, đạo đức tốt đẹp để các bé có thể học hỏi những điều tích cực.

GIúp việc đánh trẻ phải làm sao?
GIúp việc đánh trẻ phải làm sao?

“Giúp việc đánh trẻ phải làm sao?” bạn đã gặp trường hợp này?

Đây là một câu hỏi mà được nhiều người quan tâm nhất là những bậc phụ huynh có con nhỏ. Để tránh mọi tình huống như này, khâu đầu tiên mà bạn nên lưu ý chính bốn điều ở phía trên. Đừng vì quá nôn nóng tìm người giúp việc mà tuyển bừa để con mình phải khổ.

Nếu như các bạn nghi ngờ giúp việc đánh trẻ mà chưa biết phải làm sao thì việc làm tiếp theo đó là công khai lắp camera trong nhà để họ biết rằng có người đang giám sát mình và để họ không thực hiện những hành động quá đáng. Điều này cũng giúp bạn ngừa được việc “nuôi ong tay áo”, “nuôi kẻ thù trong chăn”. Tuy nhiên, bạn không nên làm căng quá mức bởi nếu như giúp việc không làm điều gì sai trái có thể cảm thấy bất tiện hay không thoải mái khi làm việc và chắc chắn mọi công việc sẽ không thể hoàn thành tốt như mong đợi.

“Giúp việc đánh trẻ phải làm sao?” có rất nhiều hướng để giải quyết việc này và cách dễ dàng nhất chính là đưa lên pháp luật. Bạn chỉ cần có bằng chứng về sự việc bạo lực này, Nhà nước và Pháp luật sẽ thay mặt bạn đưa ra mức án phạt xứng đáng cho người giúp việc đó. Bạn cứ yên tâm về việc này nhé!

Giúp việc trông trẻ
Giúp việc trông trẻ

Xem thêm:

Biểu hiện của trẻ khi bị giúp việc bạo hành là gì?

Dưới đây là năm biểu hiện cơ bản nhất của trẻ khi bị người giúp việc đánh đập, bạo hành. Nếu như con bạn đang gặp tình trạng này thì hãy tiến hành ngay các giải pháp giúp bé thoát khỏi tâm lý nặng nề đó sớm nhất có thể.

– Khóc lớn khi người giúp việc đến gần.

– Không hợp tác với người giúp việc trong nhiều hoạt động.

– Sợ sệt nép vào lòng cha mẹ và không dám nhìn thẳng vào mặt người giúp việc.

– Khi ai đó nhắc đến người giúp việc thì tự động lảng tránh, tỏ vẻ khó chịu hoặc là run rẩy.

– Phản kháng khi người giúp việc động vào người mình như ném đồ chơi vào người giúp việc.

Nhiều cha mẹ cho rằng con khóc là vì sự nuông chiều của mình khi không thực hiện theo ý của các bé và vô tình mắng ngược lại con. Cách hành xử như vậy phần nào làm tăng thêm nỗi sợ và ám ảnh của trẻ, khiến trẻ trở nên rụt rè hơn và có thể mắc các bệnh trầm cảm, tự kỷ. Giúp việc đánh trẻ là vấn nạn bạo hành mà nhiều người đang quan tâm và để ý tới vì thế khi gặp phải việc này, hãy là người giải quyết thông mình.

Làm thế nào để xử lý khi biết giúp việc đánh trẻ 

Trước khi chất vấn người giúp việc, bạn hãy để tâm tới con mình trước. Ôm con vào và vỗ về ngay khi thấy tâm lý của con bất thường. Trẻ sẽ cảm thấy ổn định hơn, có cảm giác an toàn và giảm đi các triệu chứng tâm lý mà có thể làm trẻ ám ảnh cả đời.

Với những đứa trẻ biết nói, cha mẹ nên ngồi và hỏi rõ ràng trẻ, để trẻ tự mình nói ra. Còn những trẻ chưa biết nói thì chỉ cần quan sát ánh mắt, cử chỉ thì cũng hiểu được phần nào bởi vì trẻ nhỏ không nói dối giỏi như người lớn nên bạn dễ dàng nhận biết được.

Tiếp đến, bạn nên gặp và nói chuyện thẳng thắn với người giúp việc. Không nhất thiết lúc đầu phải rõ ràng, bạn có thể dò xét phản ứng của họ bằng một vài câu hỏi vu vơ. Nếu như thấy ánh mắt của người giúp việc có phần né tránh hay sợ hãi thì lúc này hãy đi vào chủ đề chính. Cách tốt nhất để biết được người giúp việc có làm hại trẻ hay không thì bạn vẫn nên lắp một chiếc camera trong nhà, nhờ người thân vào cuộc để con bạn luôn cảm thấy an toàn.

Trẻ em và giúp việc
Trẻ em và giúp việc

Đây là toàn bộ thông tin cũng như cách giải quyết khi bạn đặt cho bản thân mình một câu hỏi “giúp việc đánh trẻ phải làm sao?”. Các bạn có thể có một sự lựa chọn khác chính là tìm kiếm người giúp việc qua các công ty, trung tâm giúp việc uy tín trên thị trường trong số đó có Công ty giúp việc Hồng Doan. Giúp việc Hồng Doan là lựa chọn đáng tin cậy dành cho các bạn bởi sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, mang tới cho bạn sự yên tâm và hài lòng nhất. Bạn hãy liên hệ với Hồng Doan ngay để nhận được sự trợ giúp và tư vấn kỹ càng hơn các bạn nhé!

Share This Post