Người Vợ Hiện Đại đập tan hình tượng – Vợ như osin

Người phụ nữ hiện nay vừa chịu áp lực bên ngoài xã hội về công việc, còn trong gia đình bị áp lực về thiên chức người vợ, người mẹ, người con… Không những thế một số trường hợp chồng coi vợ như osin trong nhà. Khiến cho người vợ cảm thấy cuộc sống ngột ngạt, không có một khoảng thời gian rảnh rỗi để tận hưởng cuộc sống cho riêng mình. Từ đó nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn dẫn đến cải vã thậm chí là ly hôn.

Tình trạng chồng xem vợ như osin hiện nay như thế nào? Làm sao để hai từ “osin” không dính lấy người vợ. Hãy cùng giúp việc gia đình theo dõi qua bài viết dưới đây.

Vì đâu vợ như osin trong nhà?

Mỗi người đều có 24 tiếng mỗi ngày phụ nữ, hay đàn ông cũng vậy họ đều đến cơ quan làm việc 8 tiếng nhưng về nhà chỉ có người phụ nữ lại tất bật việc bếp núc con cái nhiều khi thời gian dành cho bản thân mình còn không có, mọi gánh nặng đều dồn hết về người phụ nữ. Tại sao lại như vậy?

Vì  đâu Vợ như osin trong gia đình chồng?

Quan niệm sai lệch về trách nhiệm của vợ, chồng trong gia đình

Xưa nay ta vẫn nghe câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” bắt nguồn từ quan niệm trọng nam, khinh nữ, coi đàn ông là chủ gia đình, còn người vợ chỉ là thứ yếu. Người ta luôn gán ghép cho phụ nữ hàng đống thiên chức: nào là mẹ, là bạn tình, là người bạn đời, rồi kể cả osin lo thu vén trong nhà ngoài cửa. Mỗi khi đàn ông cưới vợ đều cố gắng tìm kiếm người phụ nữ 10 phân vẹn 10 như thế. Họ coi việc vợ ở nhà nuôi con là đương nhiên và cho rằng vợ ở nhà cả ngày chẳng làm gì nhiều. Họ còn đùn đẩy tất cả các công việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái cho người phụ nữ, đôi lúc còn coi vợ mình như là osin trong nhà. Đàn ông mặc nhiên xem tất cả những gì vợ hy sinh đều là chuyện bình thường.

Phụ nữ ám ảnh quan niệm – Người vợ là phải hy sinh cho gia đình

Sự hy sinh là phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam” là một lối suy nghĩ chủ quan và có phần ích kỷ của đàn ông và vô tình bị xã hội phong kiến áp đặt lên người phụ nữ khiến cho họ quên mất họ cũng có những giá trị riêng, và có quyền được sống cho bản thân mình. Có những người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân cho gia đình nhưng sau đó lại không nhận được hạnh phúc từ những người thân yêu.

Họ luôn là người rời khỏi giường sớm nhất, là người cuối cùng ngồi vào bàn ăn, nhường miếng ngon cho người khác, lạch cạch rửa bát khi các thành viên khác đang ăn tráng miệng hay lau dọn nhà cửa khi mọi người vắt chéo chân nằm xem TV, luôn là người đi ngủ sau tất cả mọi người.

Cũng vì phụ nữ Việt Nam hy sinh nên tỷ lệ ly hôn so với các nước phương Tây còn được gọi là thấp. Họ chịu đựng, họ nhường và nhẫn nhịn. Xã hội hiện đại tân tiến hơn, ắt tỷ lệ này đang và sẽ tăng. Phụ nữ không còn lý do để chịu đựng nữa, gia đình chỉ tồn tại khi hiểu, hòa hợp về tư tưởng và quan điểm, cuộc sống và trách nhiệm cân bằng. Đừng tự biến mình thành osin không công cho gia đình nhà chồng.

>>Xem thêm:

trung tâm giới thiệu giúp việc uy tín

osin trong tiếng anh là gì

Người chồng nên làm gì để không biến vợ mình thành osin?

Người chồng nếu biết giúp vợ việc nhà sẽ làm cho người vợ hạnh phúc, cảm thấy thoải mái, an tâm vì được che chở, được chia sẻ gánh nặng công việc gia đình, như thế, gia đình mới có sự gắn kết và bền vững. Chồng giúp vợ việc nhà khiến cho vợ cảm thấy mình không phải là osin, suốt ngày làm việc mà không được ai công nhận.

Chồng giúp vợ việc nhà bí quyết của hạnh phúc

Người chồng cần sắp xếp thời gian dành phụ giúp vợ trong công việc nhà hay chăm sóc con cái để họ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt hơn việc phân chia thời gian giúp cả hai có thời gian bên nhau, tình cảm trở nên mặn nồng. Các đấng mày râu còn khẳng định được giá trị của mình, có tinh thần trách nhiệm trong tổ ấm nhỏ. gười chồng phụ vợ việc nhà sẽ làm cho con cái noi gương, học hỏi, cùng xắn tay vào làm, tuổi nhỏ làm việc nhỏ….Vì vậy, con cái sẽ có ý thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình và quan trọng hơn sẽ tạo cho con cái tình yêu thương, tôn trọng mọi người, có ý thức tự lập từ sớm…

Đối với người chồng hãy bắt đầu tình yêu thương của mình đối với người vợ bằng những hành động nhỏ nhất, đó là phụ vợ việc nhà – đây là cách thể hiện tình yêu thương bền vững nhất mà không có món quà nào có thể thay thế được. Hãy thu xếp thời gian bắt tay vào phụ giúp việc nhà với vợ đơn giản hàng ngày là ngọn lửa cho hạnh phúc gia đình.

Người vợ hiện đại đừng biến mình thành osin

Người phụ nữ – người vợ sinh ra là để được yêu chiều, toả hương cho đời bằng vẻ dịu dàng đằm thắm vốn có. Làm vợ đừng tự biến mình thành osin, cũng đừng để ai biến mình thành như thế, hi sinh vừa đủ thôi, hãy làm bà hoàng, kiêu hãnh và xinh đẹp cho đến hết cuộc đời.

Xóa bỏ quan niệm sinh ra là phụ nữ thì phải có đức hy sinh cho gia đình

Người vợ muốn tự do, bạn cần chủ động tập dần cho mình sự tự chủ, hãy quên đi quan niệm sinh ra là phụ nữ thì phải có đức hy sinh, hãy hạnh phúc vì được là chính mình, yêu và sống theo cách của mình chứ không phải theo sự uốn nắn của xã hội. Sau mới đến cải cách tư tưởng của chồng, lan toả niềm hạnh phúc của bạn đến những người phụ nữ quanh mình. Và cuối cùng là dạy các con, rằng: “con gái phải học yêu lấy bản thân mình, con trai phải biết làm việc nhà và trân trọng phụ nữ”.

Luật Bình đẳng giới đưa ra định nghĩa: “Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó”. Như vậy, nam giới cũng cần có trách nhiệm “xây tổ ấm”, còn người phụ nữ cũng cần có trách nhiệm “xây nhà”. Không ai có đặc quyền và nghĩa vụ chỉ làm cái này mà không làm cái kia. Mỗi người đều phải cùng nhau “xây nhà” và “xây tổ ấm”.
.
Chúng ta cần hiểu đúng về bình đẳng giới có nghĩa là cần tạo cơ hội như nhau cho nam giới và phụ nữ ngay từ khi được sinh ra, tạo điều kiện cho phụ nữ bù đắp những khoảng trống, bất lợi do đặc điểm giới tính và quan niệm truyền thống về vai trò của phụ nữ gây ra.

Yêu thương bản thân mình hơn

Đời lắm bất công, nên phụ nữ hãy tự biết yêu thương bản thân mình hơn. Hãy nhớ, mình là vợ, mình cưới chồng để có người cùng chung vai đấu cật, cùng chia sẻ buồn vui, cùng chăm sóc con cái, chứ không phải cưới chồng để về osin cho chồng, osin con, sống tủi nhục như một osin không công hay một người tình nóng bỏng trên giường.

Là phụ nữ, lúc nào cũng phải lên dây cót tinh thần chuẩn bị cho những điều xấu nhất. Bởi lẽ cuộc đời mấy ai học được chữ ngờ, hôm nay người đàn ông vô tâm mà bạn cố gắng cam chịu anh ta chưa chắc anh ta đã chịu thay đổi…có lẽ bạn sẽ cần phải làm những điều liều lĩnh, chẳng hạn như là buông bỏ.

Người vợ hiện đại là người biết yêu thương và chăm chút bản thân

Bạn hãy thử mua cho một một vài bộ quần áo mới, làm một kiểu tóc mới, giành thời gian đi ra ngoài nói chuyện với bạn bè. Bạn sẽ thấy cuộc đời này thật đẹp hơn rất nhiều đấy.

Tự do tài chính, không phụ thuộc kinh tế vào chồng

Cách một người phụ nữ đối đãi với bản thân mình, cũng chính là cách mà họ cho phép người khác đối xử với họ. Cho nên, một người phụ nữ hạnh phúc chính là người biết cung phụng và chăm sóc chính mình tốt nhất, trước khi phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào, kể cả vấn đề tiền bạc.

Người vợ đừng nghĩ rằng sẽ dùng sự hi sinh của bản thân để chăm lo, vun vén cho chồng con nhiều hơn và mong anh ta sẽ cảm động. Sự hi sinh quá nhiều của một người phụ nữ sẽ chỉ khiến cho bản chất khốn nạn của một người đàn ông được hình thành. Tiền không mua được tất cả, nhưng muốn hạnh phúc phải có tiền. Đây không phải là thực dụng, mà là thực tế. Hai chữ tiền bạc nghe có vẻ đậm mùi toan tính, nhưng cuộc đời là thế, bạn cũng phải thừa nhận rằng, dù gì thì có tiền vẫn sẽ sống nhẹ nhàng hơn.

Đừng làm hậu phương nữa, hãy ra ngoài kiếm tiền. Khi ấy bạn sẽ thấy một người phụ nữ độc lập tài chính cũng chính là người phụ nữ hạnh phúc và quyến rũ nhất.

Người vợ phải biết định hướng cho chồng làm việc nhà

Theo nghiên cứu cho thấy chia sẻ việc nhà không phải khi nào cũng tốt vì các cặp vợ chồng thường xảy ra xung đột khi làm cùng nhau. Người vợ hãy cổ vũ, động viên người chồng một cách khéo léo. Khơi dậy anh ý một cách tốt hơn. Gợi ý bằng cách giúp em đi đổ rác, hay em đang bận nấu ăn nhờ anh tắm cho con, cho con ăn giúp mình… Chỉ cần như vậy các cặp vợ chồng sẽ có một hôn nhân hoàn mỹ nhất.

Là người vợ đừng để việc nhà trở thành nỗi ám ảnh

Là người vợ thông minh đừng để giúp việc nhà trở thành nỗi ám ảnh mỗi khi về nhà. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhận thấy tình trạng quá tải của phụ nữ khi vừa chịu áp lực công việc ngoài xã hội, về nhà lại hàng tá công việc nhà đang đợi. Nhận thấy tình hình trên, rất nhiều trung tâm giúp việc đã ra đời với sứ mệnh chia sẻ khó khăn với một nửa thê giới.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm cung ứng người giúp việc uy tín và chất lượng bậc nhất Hà Nội. Trung tâm cung cấp người giúp việc đã qua kiểm tra tư cách và kỹ năng, người giúp việc có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, biết việc, có ý thức tốt. Hoàn trả lại tiền phí dịch vụ nếu gia chủ không lựa chọn người giúp việc sau thời gian 1 tháng. Với các gói dịch vụ như sau:

  • Giúp việc gia đình nấu ăn, dọn dẹp.
  • Giúp việc chăm bé.
  • Giúp việc cho gia đình nước ngoài.
  • Giúp việc theo giờ tạm thời.
  • Giúp việc theo giờ cố định.
  • Giúp việc chăm bệnh nhân tại bệnh viện.
  • Giúp việc ngày Tết (26-6/1 âm lịch).
Trung tâm giúp việc Hồng Doan xóa tan lo âu, đong đầy hạnh phúc

Đến với Trung tâm giúp việc Hồng Doan người vợ sẽ không còn nỗi ám ảnh về việc nhà nữa, sẽ có nhiều thời gian giành cho bản thân, gia đình hơn. Là người vợ hiện đại đừng biến mình thành osin và cũng đừng cho phép ai biến mình thành osin nhé.

Share This Post