Osin cao cấp là gì?

Trong xã hội ngày nay, mọi người ai cũng quen với cụm từ “giúp việc” rồi nhỉ? Vậy các bạn có biết ngày xưa “người giúp việc” có tên gọi là gì hay không? Đó chính là “osin”, từ này bây giờ không quá phổ biến tuy nhiên vẫn có những ông bà, cha mẹ ở thế hệ trước dùng từ này. Nhưng thời nay thì osin cũng được nâng lên một bậc là “osin cao cấp”. Hãy cùng tôi tìm hiểu osin cao cấp là gì trong bài viết này nhé! Chúc các bạn có những phút giây thật vui vẻ!

Osin cao cấp là gì?

Chưa từng có một định nghĩa cụ thể nào về osin cao cấp trước đó nên tôi sẽ giải thích cho các bạn một cách đơn giản nhất. Osin cao cấp là những người giúp việc có bằng cấp, trình độ ngoại ngữ tốt trở lên và có đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm làm giúp việc. Ngoài ra, một osin cao cấp gần như phải là một người hoàn hảo trong mọi thứ, từ cách ăn nói, ứng xử cho tới hành động, phong cách ăn mặc.

Thông thường, các gia đình bình thường có mức thu nhập trung bình khá trở lên sẽ không chọn việc thuê osin cao cấp bởi giá một giờ làm việc của họ có khi còn cao hơn lương nhân viên làm ngân hàng. Nhưng ngược lại, sự lựa chọn osin cao cấp lại thuộc về người ngoại quốc. Người nước ngoài là những con người siêu kỹ tính trong từng việc, họ muốn mọi thứ thật hoàn hảo và họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để tìm được người giúp việc phù hợp với gia đình. Nếu như người giúp việc đó vi phạm một yêu cầu gì của họ dù nó nhỏ nhặt, họ sẽ không trách mắng nặng lời mà thay vào đó là im lặng, rồi đến hôm sau người giúp việc đó sẽ nhạn được một tin nhắn sa thải.

Một osin cao cấp không chỉ biết những công việc cơ bản như nấu nướng, dọn dẹp mà họ phải “upgrade” nó lên một trình độ mới với cả những kỹ năng chuyên môn. Bởi vậy mới nói, người giúp việc tốt nhất chính là “osin cao cấp” mà không phải gia đình nào muốn thuê cũng được.

Đã từng có rất nhiều chuyện về những người phụ nữ giúp việc cho Tây. Họ cần phải trau dồi vốn kiến thức cũng như học vấn của bản thân mình. Đôi khi người chủ có thể ra những điều kiện mà thậm chí còn cao hơn cả ở các công ty như người giúp việc phải thành thạo hai ngoại ngữ, biết lái xe, biết nấu các món Âu – Á, có 5 năm kinh nghiệm,… Nhưng ngược lại điều này thì lương mỗi tháng cũng không phải dạng vừa, tiền lương của các “osin cao cấp” này có khi gấp hai, gấp ba lần những người bình thường.

Trở thành osin cao cấp cho người nước ngoài vừa có những thuận lợi nhưng cũng không thể tránh được những khó khăn. Mức lương cao đồng nghĩa với áp lực của công việc cũng cao hơn nhưng chỉ cần bạn có hiểu biết về họ, thành thạo ngoại ngữ, chăm chỉ và rèn cho bản thân tính chuyên cần, kiên trì thì việc trở thành “osin cao cấp” không hề khó.

osin cao cấp là gì?
osin cao cấp là gì?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ osin cao cấp

Trong tình hình dịch Covid lên ngôi, nhiều người nghĩ rằng các hộ gia đình sẽ cắt giảm khoản chi phí thuê người giúp việc để tiết kiệm hơn. Nhưng kỳ thực, tiết kiệm của các gia đình có thể ở các khoản khác mà không phải ở dịch vụ thuê giúp việc. Thêm vào đó, họ lại đòi hỏi nhiều hơn ở một người giúp việc, họ muốn người giúp việc phải là những người osin cao cấp đúng nghĩa, phải khiến họ hài lòng tương xứng với số tiền lớn mà họ bỏ ra.

Và cho tới thời điểm hiện tại, dịch vụ sử dụng osin cao cấp đang ngày một tăng cao hơn nữa. Tại sao lại như thế?

Đầu tiên, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã phần nào được ngăn chặn và không còn bùng nổ như đợt đầu tiên, kinh tế đã biến động theo nhiều hướng và mọi người qua đây cũng biết cách tính toán, chi tiêu hơn trước đó. Cũng vì vậy mà người giúp việc muốn mình được trả lương nhiều hơn hay tìm một công việc tốt thì phải hoàn thiện cả về mặt đạo đức lẫn mặt kỹ năng mới đáp ứng đủ tiêu chuẩn của gia chủ. Người giúp việc cũng có thể đăng ký tham gia các khóa học đào tạo giúp việc và trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm hơn.

Thứ hai, mỗi người càng ngày càng bận bịu với công việc của mình hơn cả, họ không còn quá nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình hay cho chính bản thân mình. Vì vậy mà nhu cầu tìm người giúp việc để san sẻ gánh nặng là việc mà họ thực sự cần. Dù mất thêm tiền nhưng bù lại, họ sẽ có nhiều thời gian để thư giãn, nhiều thời gian để ở bên gia đình mình và hiểu họ hơn. Thời gian đi làm về, thay vì thay quần áo rồi vào bếp nấu cơm thì họ có thể chơi với con cái, đi mua sắm cho bản thân hay chỉ là vào phòng và giải quyết hết công việc còn đang dang dở của mình mà không phải lo tới vấn đề cơm nước hay dọn dẹp.

Và không chỉ người Tây mới là người muốn sử dụng dịch vụ osin cao cấp mà ngay cả người Việt Nam, họ cũng đang có xu hướng tìm người giúp việc với trình độ ngoại ngữ tốt để có thể kiêm người giáo viên ngoại ngữ cho con họ. Ở lứa tuổi trẻ em, việc học hỏi, tiếp xúc với những điều mới hay bắt chước một người là điều dễ dàng bắt gặp. Để các bé có thể phát triển được trong một môi trường tốt nhất, thì việc sinh hoạt, giao tiếp giữa mọi người trong nhà và tiếp thu các kiến thức xã hội,… đều phải được chú trọng đầu tư. Một osin cao cấp với trình độ, kiến thức, kỹ năng tốt sẽ giúp bé học hỏi tích cực hơn.

Vì thế mà ngày nay, các hộ gia đình lại rất hay thuê những sinh viên biết từ một tới hai ngoại ngữ để làm giúp việc. Mặc dù công việc không quá nặng nhọc nhưng nhà chủ chỉ muốn bé con nhà mình có người nói chuyện cùng, tạo cho bé thói quen phản xạ, tự tin hơn.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ osin cao cấp
Nhu cầu sử dụng dịch vụ osin cao cấp

Các hình thức osin cao cấp hiện nay

Osin hay còn gọi là giúp việc ngày càng đa dạng về hình thức: giúp việc gia đình, giúp việc trông trẻ, giúp việc chăm sóc người cao tuổi, giúp việc theo giờ,… Nhờ có nhiều sự lựa chọn như vậy mà các gia chủ có thể thoải mái tìm cho mình người giúp việc phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tiêu chuẩn, khả năng tài chính của mình.

Trong số các hình thức giúp việc trên thì hình thức được ưa chuộng nhất là dịch vụ giúp việc theo giờ. Khi sử dụng dịch vụ này, các gia đình sẽ không cần phải lo lắng việc có thêm một người nữa ở nhà mình hay làm ảnh hưởng tới đời sống riêng tư của các thành viên. Bên cạnh đó, việc chi trả cho những người giúp việc theo giờ cũng không quá đắt đỏ cho dù đó là osin cao cấp. Thời gian làm việc của người giúp việc cũng linh hoạt hơn, chỉ cần bạn mong muốn là họ sẽ đến dọn dẹp nhà cửa cho bạn cho dù lúc đó bạn không có mặt ở nhà.

Dưới hình thức giúp việc theo giờ, người chủ nhà cũng không phải bận tâm về mâu thuẫn với người giúp việc, tạo nên sự thoải mái cho cả đôi bên. Người giúp việc không sống chung, bản thân nhà chủ cũng tránh được trường hợp không mong muốn như mất trộm hay ngoại tình.

Xem thêm:

 

công việc của osin cao cấp
Các công việc của osin cao cấp

Sử dụng dịch vụ osin cao cấp của bên nào?

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn sử dụng dịch vụ osin cao cấp của nơi nào thì xin giới thiệu tới các bạn Trung tâm giúp việc Hồng Doan – dịch vụ giúp việc uy tín nhất trên thị trường.

Hồng Doan đã tiếp nhận vô số khách hàng và tất cả đều cảm thấy hài lòng nhất về dịch vụ tại đây. Những người là osin cao cấp đều được Hồng Doan đào tạo một cách kỹ càng, nghiêm khắc nhất, đặt áp lực cao hơn trên đầu họ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều này. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm giúp việc Hồng Doan để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ osin cao cấp và các dịch vụ giúp việc khác ngay khi bạn có nhu cầu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về osin cao cấp mà tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm cho mình những hiểu biết về dịch vụ và tìm được người giúp việc thích hợp với gia đình.

Share This Post