Osin Bệnh Viện – Giải Pháp Hoàn Hảo cho gia đình Bận Rộn

Khác với ôsin giúp việc nhà thông thường, osin bệnh viện đặc biệt hơn vì liên quan đến sức khoẻ người bệnh. Bạn thử tưởng tượng cảnh, cả đêm ở trong bệnh viện để trông nom và chăm sóc những người không phải máu mủ ruột rà cảm giác sẽ như thế nào? Đó chính là đặc thù của nghề osin bệnh viện. Hãy cùng giúp việc gia đình tìm hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này ngay bài viết dưới đây.

Osin bệnh viện là gì? Nhu cầu thuê osin bệnh viện hiện nay

Osin bệnh viện là những người được thuê để chăm sóc, trôn nom người bệnh ở trong bệnh viện. Công việc này đòi hỏi người làm phải luôn túc trực bênh cạnh bệnh nhân 24/24 giờ, không có thời gian nghỉ cố định. Osin bệnh viên làm các công việc như cho bệnh nhân ăn, uống thuốc, tắm rửa thậm chí là lau dọn vệ sinh cho người bệnh. Công việc này chẳng khác gì osin giúp việc chỉ có đều là osin này là giúp việc ở bệnh viện nên mới có tên gọi là “osin bệnh viện”.

Osin bệnh viện là một giải pháp hoàn hảo cho những gia đình bận rộn

Ở các thành phố lớn, cuộc sống của nhiều người rất bận rộn nên việc chăm sóc cho người già, bệnh nhân điều trị nội trú gặp rất nhiều khó khăn. Để yên tâm hơn, họ đã phải tìm một người giúp việc chăm sóc người nhà, từ rửa mặt, vệ sinh cá nhân, giặt giũ, cho ăn, uống thuốc, đưa đi khám bệnh, đi dạo đến nói chuyện, động viên an ủi…

Bên cạnh đó tốc độ già hoá dân số nhanh nên nhu cầu chăm sóc người bệnh nhất là người bệnh già ngày càng nhiều. Các bệnh viện công cũng quá tải, lượng điều dưỡng viên trên người bệnh quá thấp nên nghề osin bệnh viện là một nhu cầu tất yếu và nhanh chóng phát triển thành một nghề dù mang tính tự phát chưa được quản lý, với nhiều gia đình các osin bệnh viện thực sự là cứu viện – là một giải pháp hoàn hảo.

>>Xem thêm:

Ứng dụng giúp việc theo giờ.

Giúp việc ăn trộm tiền.

Muốn làm osin bệnh viện thì phải đáp ứng những tiêu chí nào?

Osin bệnh viện đặc biệt hơn osin bình thường ở chỗ liên quan đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy muốn làm osin bệnh viện thì cần có những yếu tố sau:

Osin bệnh viện phải có tâm với nghề

Hầu hết những trường hợp phải thuê ô sin chăm nom đều là những người bệnh khá nặng hoặc bệnh già. Vì một lý do nào đó mà những người thân trong gia đình không thể chăm sóc. Khi ấy ô sin – những người không máu mủ ruột rà, lại trở thành thân thiết với bệnh nhân. Có nhiều ô sin phải làm việc gần như trọn ngày đêm, ít khi được ngơi tay,  bón cho người bệnh từng thìa cháo loãng, “dỗ” uống thuốc, đẩy xe đi dạo quanh khuôn viên bệnh viện, xoa bóp mỗi khi đau nhức. Nhiều người nằm liệt tại chỗ thì từ việc ăn uống, lau chùi đến vệ sinh đều một tay osin lo liệu. Nếu như người nào không có tâm với nghề thì sẽ không chịu được.

Đặc biệt, sống trong môi trường trong bệnh viện, bạn phải ngửi những mùi thuốc và có phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân mắc các bệnh truyển nhiễm. Yêu thương, tận tụy chăm sóc những người không phải ruột thịt với mình là điều không phải ai cũng làm được.

Osin bệnh viện phải có sức khỏe tốt

Bản chất công việc là trôm nom và chăm sóc bệnh nhân nên thời gian nghỉ ngơi sẽ rất ít. Đòi hỏi osin phải có sức khỏe tốt và dẻo dai. Bên cạnh đó Osin bệnh viện phải có giấy xác nhận kiểm tra sức khỏe của các bệnh viện cấp quận, huyện trở lên. Đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm, tránh trường hợp lây ngược lại cho bệnh nhân.

Osin bệnh viện phải có kinh nghiệm chăm sóc người bệnh

Osin bệnh viện phải có kiến thức y tế cơ bản để chăm sóc người bệnh. Vì không những chăm sóc việc ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh mà họ còn quan sát, theo dõi tình hình sức khỏe người bệnh, cho họ uống thuốc đúng cách, xử lý trong những trường hợp khẩn cấp.

Nếu osin bệnh viện có kinh nghiệm tốt sẽ là đội ngũ hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị của bệnh viện thông qua việc vệ sinh vết thương, chống lở loét, cho bệnh nhân uống thuốc, ăn uống đúng giờ, giúp vận động và đặc biệt là thường xuyên trò chuyện, nâng đỡ tinh thần cho người bệnh. Ngược lại, nếu chỉ làm việc theo cảm tính, thì vô tình, họ sẽ cản trở sự phục hồi của người bệnh. Đặc biệt công tác phòng chống nhiễm khuẩn. Vì vậy đây là yêu cầu bắt buộc mà một osin bệnh viện phải nắm được.

Osin bệnh viện phải có lý lịch rõ ràng và không có tiền án tiền sự

Mọi chi phí ăn uống, sinh hoạt của người bệnh đa phần do osin bệnh viện quản lý. Ngoài ra sống ở bệnh viên là cuộc sống tập thể, nếu osin bệnh viện có tính tham lam, trộm vặt thì sẽ không tồn tại được trong nghề. Osin bệnh viện phải trung thực và thật thà.

Osin bệnh viện có vai trò rất quan trọng đến sự hồi phục của bệnh nhân

Lương của osin bệnh viện có cao không ?

Lương của osin bệnh viện rất cao. Vì công việc của họ rất cực, thức đêm thức hôm, ăn uống và sinh hoạt trong bệnh viên, không có thời gian nghỉ cố định chỉ khi người bệnh ngủ thì họ mới tranh thủ ngủ được một chút. Mức lương dao động ngày thường là 300.000-500.000 đồng/ngày đêm. Nếu vào dịp Tết tăng lên 1.200.000-1.500.000 đồng/ngày đêm.

Nghề chăm sóc bệnh nhân thuê hay còn gọi là osin bệnh viện, một công việc vất vả và không phải là lựa chọn của nhiều người; nhưng công việc này cũng là kế mưu sinh của rất nhiều người họ đánh đổi sức khỏe để làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Những gói dịch vụ của Osin bệnh viện

Osin bệnh viện hoạt động theo hai hình thức là theo giờ cố định hoặc thường xuyên 24/24h. Làm công việc như một người nhà trong chăm sóc, trông nom người bệnh  tại bệnh viện.

 • Công việc cần thiết: Cho bệnh nhân ăn uống theo yêu cầu của chủ nhà. Chăm sóc bệnh nhân 24/24, vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân như thay đồ, giặt giũ quần áo, chăn màn… Theo dõi việc uống thuốc của bệnh nhân, theo dõi mạch, nhiệt độ, huyết áp, dịch truyền. Cho bệnh nhân uống thuốc đúng giờ theo đơn thuốc của bác sĩ, đảm bảo người bệnh có sự tiến triển về sức khoẻ.
 • Công việc khác: Đọc sách, truyện, tài liệu, nói chuyện, chia sẻ, tâm sự, đi dạo theo yêu cầu của bệnh nhân giúp cho tâm trạng bệnh nhân tốt hơn, tránh sự bi quan về bệnh tật.
 • Theo dõi tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, thông báo cho người nhà và bác sĩ thường xuyên để kịp thời điều trị. Gọi cho gia đình, bác sỹ và gọi cấp cứu khi cần thiết.
 • Ngoài các công việc chính còn có thể làm các việc theo yêu cầu của gia đình liên quan đến người bệnh khi cần.

Những khó khăn của osin bệnh viên ít ai biết đến

Thoạt so sánh mức lương với các ngành khác thì lương osin bệnh viện cao hơn hẳn. Tuy nhiên nghề này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và khó khăn mà ít ai biết đến.

 • Đường dây đen môi giới: Trước đây nếu muốn làm osin bệnh viện thì phải thông qua sự điều phối của “cò bệnh viện”. Để vào làm ô sin trong bệnh viện, người lao động phải đóng cho đám cò 500.000 đồng “nếu không đóng thì họ đuổi mình ra khỏi viện ngay lập tức. Ngày nay với sự ra đời của các trung tâm giúp việc thì tình trạng này đã giảm hẳn, người lao động vẫn phải đóng phí tuy nhiên ít hơn rất nhiều khi qua cò bệnh viện.
 • Những trăn trở với nghề: Những người chăm bệnh tâm sự rằng, họ “chỉ có một ước ao là đến lúc nào đó không phải làm nghề này nữa”. Một ôsin chia sẻ rằng, cô đã “vuốt mắt cho 6 bệnh nhân lúc họ qua đời, vì xung quanh không có người nhà”. Nỗi ám ảnh ấy sẽ theo cô suốt đời. Một người khác ám ảnh: “Bệnh nhân suy thận, vào viện, chết nửa đêm, người nhà không có, tay tôi quấn chăn, ôm xác đi ra khỏi phòng hồi sức”.
 • Nguy cơ lây nhiễm cao: Đặc thù công việc phải thường xuyên sinh hoạt ở bệnh viện, trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, hơn ai hết, “ô sin” bệnh viện cũng cần được bảo vệ.
 • Vượt qua dư luận: Để gắn bó và tồn tại được với cái nghề được gọi “ô sin” bệnh viện này thì họ phải vượt qua được những lời tai tiếng, áp lực người nhà bệnh nhân và cả những “Hộ lý” không chuyên khi càng xuất hiện ngày càng nhiều..

Tầm quan trọng của việc lựa chọn dịch vụ osin bệnh viện uy tín

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc người bệnh, nhất là người bệnh già ngày càng nhiều nên nghề osin bệnh viện là một nhu cầu tất yếu và nhanh chóng phát triển thành một nghề trong xã hội dù mang tính tự phát, chưa được quản lý. Vì vậy việc lựa chọn một trung tâm giúp việc uy tín cung cấp dịch vụ osin bệnh viện là rất quan trọng. Dịch vụ osin bệnh viện uy tín, làm việc chuyên nghiệp họ sẽ biết chính xác khách hàng của mình muốn gì, cần gì. Ngoài ra kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp họ biết với những bệnh nhân cụ thể sẽ cần người chăm sóc như thế nào. Từ đó những dịch vụ này sẽ đưa ra cho khách hàng của mình những lời khuyên hữu ích và lựa chọn phù hợp.

Với tinh thần trách nhiệm cao, làm vì sự tín nhiệm của người sử dụng dịch vụ. Trung tâm giúp việc Hồng Doan cam kết cung cấp dịch vụ osin bệnh viện có trách nhiệm, uy tín và chuyên nghiệp luôn đặt bệnh nhân là người nhà của mình phải được chăm sóc cẩn thận, toàn diện để đảm bảo được chất lượng an toàn và hài lòng nhất.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan nhận được nhiều giải thưởng cao quý và sự tin dùng của khách hàng

Để được tư vấn và lựa chọn giúp việc uy tín bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin: TRUNG TÂM GIÚP VIỆC HỒNG DOAN

 • Địa chỉ: P101, Số 1, Đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • ĐT liên hệ : 091 457 6633 * 0384.12.8833
 • Email: giupviechongdoan@gmail.com
 • Website: https://giupviechongdoan.com

Như vậy qua bài viết trên, bạn đã hiểu được phần nào bản chất của nghề Osin bệnh viện và tầm quan trong khi chọn một osin bệnh viện tận tâm và uy tín. Giúp việc gia đình hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn khi thuê osin bệnh viện phục vụ cho người thân của mình.

Share This Post