Trung tâm đào tạo người giúp việc nào tốt?

Nghề giúp việc là một nghề chính thống đã nhận được sự công nhận của pháp luật lẫn của cộng đồng xã hội hiện tại. Giúp việc ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống ngày nay đặc biệt trong khi đất nước đang ngày một phát triển. Các gia đình, những bạn trẻ rất bận rộn trong công việc ở công ty và rồi không có thời gian để chăm sóc ông bà, bố mẹ, con cái thậm chí là bản thân mình. Vậy nên giúp việc chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho tất cả mọi người. Bây giờ hãy cùng tôi xem xem trung tâm đào tạo người giúp việc nào là tốt nhất nhé!

Công việc chính của người giúp việc

Chắc hẳn trong suy nghĩ của nhiều người, giúp việc chỉ có mỗi công việc là dọn dẹp nhà cửa, thế là hết? Ngược lại, giúp việc cũng được phân thành nhiều công việc khác nhau ví dụ như:

 • Giúp việc nhà: đây là công việc quen thuộc nhất của một người giúp việc, họ cần phải hoàn thành tốt các việc xoay quanh ngôi nhà là phơi quần áo, sắp xếp gọn gàng đồ đạc, tưới cây, quét dọn, nấu ăn, lau nhà,… Những công việc này không phải quá dễ dàng nhưng cũng không khó khăn nên bất cứ người giúp việc nào muốn thông qua bài test của trung tâm đào tạo giúp việc đều cần thành thạo công việc.
 • Giúp việc theo yêu cầu nhà chủ: công việc chủ yếu được thực hiện theo lời căn dặn người chủ nhà, người giúp việc có thể là đưa đón trẻ em đi học, chăm sóc người lớn tuổi, những người bệnh,… Tuy nhiên, công việc theo yêu cầu này bạn phải có thêm các kiến thức về bệnh lý, dinh dưỡng cũng như biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp trong quá trình làm việc, tránh để xảy ra bất cứ điều không mong muốn nào.
 • Giúp việc cho người nước ngoài: mọi người thường hay nói đùa rằng những người làm cho người nước ngoài phải là “osin cao cấp” mới được. Điều này không hẳn sai nhưng cũng không hẳn đúng bởi muốn làm giúp việc cho người ngoại quốc, bạn cần phải biết ngôn ngữ, phong tục, và biết nấu món ăn chuẩn vị của nước đó. Mà những điều này phải học hỏi nhiều mới có thể biết được. Nhưng bù lại mức lương cho người “osin cao cấp” lại cao gấp 2, gấp 3 lần người giúp việc bình thường.
 • Giúp việc bán thời gian vào các ngày lễ Tết hoặc ngày thường: các gia đình hiện nay, thường là các bạn trẻ có xu hướng thuê giúp việc theo giờ, vừa để tiết kiệm được phần chi phí vừa bảo đảm được quyền riêng tư của gia đình và bản thân. Tùy vào nhu cầu của mỗi người, họ có thể thuê nhiều người giúp việc cùng lúc vào một thời điểm nào đó trong ngày chẳng hạn. Các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy người giúp việc mình cần tại các trung tâm đào tạo người giúp việc, và bạn cũng yên tâm là chi phí thuê người không cao, thậm chí là thấp hơn việc bạn thuê ngoài.
Giúp việc có thể làm nhiều việc khác nhau
Giúp việc có thể làm nhiều việc khác nhau

Những lợi ích khi thuê giúp việc tại các trung tâm đào tạo người giúp việc

Khi tìm kiếm người giúp việc tại các trung tâm đào tạo người giúp việc, các bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số ưu điểm mà các bạn dễ dàng nhận thấy được:

 • Người giúp việc với lý lịch trong sạch: một điều mà nhiều người hay phải lo lắng khi thuê giúp việc chính là hồ sơ không rõ ràng, chỉ thông qua miệng người giúp việc thực sự không khiến nhiều người tin tưởng. Tại các trung tâm đào tạo, các bạn nhận được các thông tin, hồ sơ cũng như tình trạng hiện tại của người giúp việc, mọi thứ đều được rạch ròi và bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để tra hỏi hay bận tâm vì điều này.
 • Người giúp việc có sức khỏe tốt: điều cần quan tâm thứ hai tới người giúp việc chính là sức khỏe. Không một người chủ nào muốn người giúp việc với sức lực yếu ớt, đề kháng kém, dễ lây bệnh cho mọi người trong nhà hoặc là nghỉ làm quá nhiều vì bệnh tật.
 • Người giúp việc trải qua trường lớp đào tạo bài bản: khi tìm người giúp việc tại các trung tâm đào tạo người giúp việc, bạn sẽ không tốn thêm thời gian để chỉ dạy họ, những người giúp việc đó sẽ được tham gia những khóa học đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản, khắt khe từ kỹ năng cơ bản trong công việc tới cách ứng xử, giao tiếp trong quá trình tiếp xúc và làm việc.
 • Tiết kiệm được chi phí thuê giúp việc: thay vì phải bỏ thêm hàng đống tiền như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thưởng Tết, thưởng lễ,… thì qua trung tâm, bạn chỉ phải giả đúng phần lương mình đã thỏa thuận trước đó với người giúp việc là xong xuôi, không phải mất thêm khoản tiền kèm theo nào khác.

Đó chỉ là vài ưu điểm của việc thuê giúp việc qua các trung tâm đào tạo người giúp việc, ngoài ra còn vô số điều khác mà tôi không thể đếm xuể. Vậy thì các bạn qua đây đã biết nên chọn trung tâm giúp việc nào chưa? Nếu chưa thì hãy để tôi giới thiệu cho các bạn Trung tâm giúp việc Hồng Doan này nhé! Hãy cùng xem lý do vì sao chúng ta nên chọn Hồng Doan!

Thuê giúp việc tại trung tâm có gì tốt?
Thuê giúp việc tại trung tâm có gì tốt?

Xem thêm:

Vì sao nên chọn Trung tâm giúp việc Hồng Doan?

Dưới đây là một vài lý do nên chọn Trung tâm giúp việc Hồng Doan thay vì các trung tâm khác:

 • Hồng Doan luôn đặt lợi ích của khách hàng và lợi ích của người giúp việc lên hàng đầu:

+ Đến với Hồng Doan, các khách hàng quyền lợi đổi 3 người giúp việc trong một tháng nếu cảm thấy không hài lòng.

+ Lương của người giúp việc là do gia chủ và người giúp việc tự thỏa thuận với nhau, bên Trung tâm không can Trung tâm đào tạo giúp việc dự vào bất cứ vấn đề nào xoay quanh tiền nong.

+ Người chủ có thể tự chọn trực tiếp người giúp việc mà mình mong muốn tại trung tâm.

 • Phí dịch vụ thấp nhất thị trường:

+ Tại Hồng Doan, khi trung tâm giúp các bạn tìm được người giúp việc ưng ý, các bạn chỉ phải chi trả một mức phí dịch vụ nho nhỏ. So sánh với giá thị trường ở các nơi khác thì mức phí tại Hồng Doan được nhiều người đánh giá là rẻ nhất.

+ Chủ của Trung tâm giúp việc Hồng Dian là người Hải Dương, thấu hiểu được sự vất vả và khó khăn của người dân ở các miền quê đồng thời thấy được nhu cầu của các gia đình trên thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, dịch vụ thuê giúp việc rất được ưa chuộng. Và đó chính là lý do vì sao mà Trung tâm đào tạo giúp việc Hồng Doan được ra đời, là sự kết nối nhu cầu giữa hai bên lại với nhau tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn.

 • Người giúp việc đã đến với Hồng Doan một lần thì mãi gắn bó với Hồng Doan:

+ Đó cũng chính là kim chỉ nam của Trung tâm giúp việc Hồng Doan, một khi người giúp việc đã đến trung tâm thì sẽ mãi là một phần gia đình của Hồng Doan này. Người giúp việc cũng chính là một khách hàng thân thiết của Trung tâm Hồng Doan thế nên người giúp việc cũng có nhiều quyền lợi thuộc về mình.

+ Người giúp việc không cần phải đóng bất cứ khoản phí nào khi tham gia hay khi nghỉ việc, cho dù khi người giúp việc bị người chủ cho nghỉ việc thì Hồng Doan sẽ sắp xếp công việc tại nơi khác cho họ. Hồng Doan biết được sự cơ cực của họ nên luôn tạo những điều kiện tốt nhất để giúp đỡ cũng như hỗ trợ hết mình. Những người giúp việc khi đã tham gia vào gia đình giúp việc Hồng Doan thì sẽ mãi luôn là một phần gia đình này.

Giám đốc Trung tâm giúp việc Hồng Doan
Giám đốc Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Trên đây là toàn bộ thông tin về trung tâm đào tạo người giúp việc mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với bài viết này, các bạn có thể chọn lựa được cho mình một người giúp việc phù hợp nhất với gia đình và bản thân mình!

Share This Post