Thuê giúp việc nhà ngày Tết ở đâu? Giá thuê giúp việc nhà ngày Tết

Ngày tết, nhiều gia đình tất bật trong chuyện dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái, chuẩn bị cỗ bàn… Những nhà có con nhỏ, cha mẹ già hoặc người ốm bệnh thì mỗi dịp tết đến xuân về lại càng vất vả hơn. Họ tìm đến người giúp việc như một giải pháp cứu cánh cho những ngày bận rộn nhất năm. Thế nhưng tìm người ở đâu mới đảm bảo sự tận tình, uy tín, chuyên nghiệp? Giá cả thuê người giúp việc ngày tết như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

Thuê giúp việc ngày tết ở đâu?

Có nhiều cách để tìm một người thạo việc đến giúp đỡ những công việc gia đình trong những ngày tết bận rộn, tuy nhiên những giải pháp sau sẽ giúp các bà nội trợ tìm được người hỗ trợ mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và yên tâm hơn.

Người giúp việc hỗ trợ công việc nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả
Người giúp việc hỗ trợ công việc nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả

Tìm người giúp việc qua giới thiệu từ người quen

Các gia đình có thể tìm người giúp việc nhà ngày Tết qua giới thiệu của người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Với hình thức này, ưu điểm là bạn có thể tin tưởng vào uy tín cũng như kinh nghiệm của người giúp việc do đã được người quen thuê hoặc quen biết từ trước, bạn cũng sẽ được tư vấn trước về thái độ và cách làm việc của họ. Một ưu điểm nữa là do tự tìm nên bạn sẽ không phải mất thêm phí dịch vụ tìm người.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những người bên cạnh bạn cũng quen biết với người giúp việc dày dặn kinh nghiệm nào đó. Điều đáng lo ngại rằng bạn không thể đảm bảo được rằng người giúp việc này có thể đáp ứng yêu cầu của gia đình bạn hay không, vì mỗi nhà mỗi hoàn cảnh và nhu cầu khác nhau. Thêm vào đó, do người giúp việc được giới thiệu qua người quen khiến đôi khi bạn phải cả nể khi nhắc nhở về việc nhà. Có nhiều lúc, cũng vì ngại người quen mà bạn khó thương lượng về giá cả khiến giá thuê thậm chí còn cao hơn mặt bằng chung ngoài thị trường. Bởi vậy mới nói, để tìm được một người giúp việc qua giới thiệu phù hợp cũng gặp khó nhiều khó khăn.

Tự tìm người giúp việc qua việc đăng tin lên các trang mạng

Ngày nay, vì muốn nhanh chóng tìm người giúp việc mà nhiều người chọn cách đăng tin lên các trang mạng và phổ biến là các hội nhóm trên facebook. Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, thật dễ dàng cho việc tuyển chọn một người giúp việc nhà ngày tết với một bài viết nhỏ đi kèm những yêu cầu mà gia đình bạn đặt ra. Trong một thời gian ngắn, bạn có thể nhanh chóng tìm được nhiều ứng viên phù hợp với mức giá ưu đãi.

Tuy nhiên, hình thức này cũng chứa đựng nhiều rủi ro như sự tin cậy, lý lịch của người giúp việc khi tìm qua mạng xã hội. Bạn không thể chứng thực những gì người ứng tuyển nói trước đó về khả năng, kinh nghiệm, uy tín của bản thân. Mấy ngày tết ngắn ngủi không có sự dư dả về thời gian để bạn có thể quay lại lựa chọn người giúp việc khác. Nếu có vấn đề gì, người thuê cũng đành ngậm ngùi tiếp tục sử dụng người giúp việc dẫu không mấy vui vẻ. Không ít những trường hợp gia chủ tự tìm người trên mạng và gặp phải những sự cố như mất tiền, hư hỏng đồ đạc nhưng không có hình thức bồi thường thỏa đáng.

Đăng tin tìm người giúp việc trên mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro
Đăng tin tìm người giúp việc trên mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tìm người giúp việc qua trung tâm giúp việc gia đình

Hiểu được những khó khăn của các gia đình trong việc tìm kiếm giúp việc, nhất là giúp việc ngày tết, các trung tâm được thành lập để giải quyết các nỗi lo đó.

Với các các thông tin được cung cấp bởi trung tâm, gia chủ có thể nắm được lý lịch, năng lực và kinh nghiệm của người giúp việc thông qua hồ sơ của họ, từ đó chọn ra người thích hợp nhất với yêu cầu của mình. Ngoài ra, bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi về tài sản, yêu cầu dịch vụ khi tìm người giúp việc qua trung tâm bằng bản hợp đồng giữa 2 bên. Trong trường hợp không hài lòng hoặc người giúp việc không đảm bảo được những tiêu chí đã thỏa thuận, người thuê có thể lập tức đổi người giúp việc khác mà không lo lỡ dở thời gian. Những chính sách có lợi cho người thuê, trong đó có chính sách bồi thường là một trong những nguyên nhân tạo nên uy tín của các trung tâm giúp việc.

Nhưng đối với hình thức này bạn sẽ phải thanh toán 1 khoản phí cho trung tâm. Trên thực tế, nhiều trung tâm với kinh nghiệm lâu năm trong điều hành hệ thống người giúp việc chuyên nghiệp, tận tâm nhưng lại có chi phí rất hợp lý. Có khi còn thấp hơn so với ngoài thị trường. Mặc dù vậy, với thị trường dịch vụ đông đúc như hiện nay, bạn phải chú ý tìm đến những trung tâm uy tín để tránh bị lừa đảo. Dù có tìm người giúp việc qua giới thiệu hay trung tâm cũng phải sáng suốt trong lựa chọn, cẩn trọng trong tìm hiểu thông tin, có đàm phán và rõ ràng về hợp đồng.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những sự lựa chọn bạn có thể tin tưởng để cân nhắc. Đặc biệt thuê người giúp việc tết, khi nhu cầu tăng cao đột xuất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu giúp việc ngày Tết đang ngày càng tăng cao của khách hàng, Trung tâm giúp việc Hồng Doan cung cấp dịch vụ người giúp việc ngày Tết uy tín, chất lượng cao.

Đội ngũ người giúp việc Tết tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan luôn đạt các tiêu chí sau:

  • Người giúp việc có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, biết việc, có ý thức tốt.
  • Người giúp việc đã được đào tạo các nghề việc chuyên nghiệp.
  • Có kinh nghiệm giúp việc lâu năm ở nhiều lĩnh vực.
  • Người giúp việc có nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ đầy đủ.

Đăng ký giúp việc Tết tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan, người lao động sẽ được hưởng mức lương cao nhất và độ an toàn tuyệt đối. Đối với gia chủ, khi đến với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan sẽ thực sự an tâm và hài lòng. Chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ người lao động có thêm thu nhập cũng như giúp gia chủ công việc nhà ngày Tết để có cái Tết trọn vẹn, nhiều niềm vui bên gia đình.

Người giúp việc làm gì trong ngày tết?

Với quan niệm ngày tết tất cả mọi thứ trong nhà phải sạch sẽ, tươm tất để chào đón những may mắn của năm mới. Một mình bạn sẽ bị quá sức đối với những việc đó, vì vậy người giúp việc lúc này thật sự là một giải pháp tối ưu nhất.

  • Người giúp việc có thể giúp bạn chăm sóc trẻ nhỏ và người già, người già, người ốm để bạn có thể an tâm chuẩn bị mọi thứ cho năm mới.
  • Người giúp việc được coi như một trợ thủ trong việc giúp bạn nấu nướng dọn dẹp cỗ bàn ngày tết – nỗi ám ảnh của các bà nội trợ.
  • Người giúp việc cũng có thể giúp bạn giải quyết những công việc giặt giũ, lau dọn hàng ngày để bạn rảnh rỗi hơn trong việc đi chúc tết, thăm hỏi hoặc tiếp đón khách tại nhà.

Ngoài những việc cơ bản nói trên, bạn có thể thỏa thuận với người giúp việc những công việc khác trong gia đình để ngày tết diễn ra trọn vẹn, suôn sẻ hơn.

Bớt đi nỗi lo việc nhà, ngày tết thêm trọn vẹn
Bớt đi nỗi lo việc nhà, ngày tết thêm trọn vẹn

Lương giúp việc ngày tết

Với tâm lý Tết là đoàn tụ, là nghỉ ngơi, tận hưởng những giây phút đẹp nhất bên gia đình nên người lao động thường sẽ về quê nhà chứ ít ai ở lại để làm thêm. Tuy vậy, công việc những ngày cuối năm của mỗi nhà lại nhiều gấp đôi gấp ba ngày thường, nhu cầu cần tìm giúp việc những ngày đầu cuối năm đã cao lại càng cao. Theo nhu cầu tăng lên, mức lương của giúp việc gia đình theo đó cũng cao hơn.

Trung bình, giá thuê người giúp việc ngày thường giao động từ 30.000 – 50.000đ/giờ. Mức giá này còn phải tùy vào số lượng công việc và thỏa thuận 2 bên.
Giá thuê người giúp việc ngày tết thường cao gấp 3-4 lần, giao động khoảng 100.000 – 200.000đ/giờ. Đương nhiên, cũng tùy vào số lượng công việc và thỏa thuận mà mức giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn dự tính.

Ngoài ra bạn cũng có thể thuê giúp việc ngày tết ăn ở tại nhà. Lúc này, công việc của họ sẽ diễn ra cả ngày như một người trong gia đình. Người giúp việc phải đảm bảo tất cả mọi thứ trong nhà bạn luôn ngăn nắp, sạch sẽ cả ngày để tết đến với gia đình bạn càng trọn vẹn hơn. Mức lương với dịch vụ này vì thế cũng khá cao, thường giao động từ 400.000 – 700.000đ/ngày.

Trung tâm giúp việc với những dịch vụ tối ưu là một lựa chọn hoàn hảo để giúp các gia đình tận hưởng một cái tết nhàn hạ, vui vẻ, hạnh phúc, yên ấm nhất. Đừng ngại ngần hãy liên hệ với chúng tôi ngay để vơi đi phần nào lo lắng về những tất bật ngày tết. Chúc gia đình bạn một năm mới an khang – thịnh vượng!

Share This Post